วิธีล้าง / ลบวิดีโอแคชใน Kodi XBMC (Leia / Krypton / Jarvis)

Cache On Kodi คืออะไร ?

เมื่อคุณเล่นภาพยนตร์รายการทีวีและวิดีโออื่น ๆ ผ่านทางส่วนเสริมของ Kodi พวกเขามักจะเล่นเก่ง อย่างไรก็ตามส่วนเสริมทั้งหมดต้องการข้อมูลจำนวนหนึ่งที่ถูกบัฟเฟอร์ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าวิดีโอของคุณจะไม่หยุดทุกวินาที Kodi บันทึกบัฟเฟอร์วิดีโอนี้ใน RAM โดยใช้ 20MB ที่จัดสรรให้ส่วนเสริมทั้งหมดตามค่าเริ่มต้น.


บางครั้งเพื่อให้ครอบคลุมส่วนเสริมบัฟเฟอร์คุณภาพสูงจะแทนที่การตั้งค่าเริ่มต้นและบันทึกข้อมูลบัฟเฟอร์ในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ ดีและดีสำหรับอุปกรณ์ที่มีสเปคสูง แต่อุปกรณ์ที่มีสเปคต่ำมักจะแสดงข้อความเช่น “ Cache เต็มแล้วทำให้ Cache ของคุณว่างเปล่า” สิ่งนี้นำไปสู่การเล่นวิดีโอช้าและบัฟเฟอร์เมื่อคุณเล่นวิดีโอคุณภาพสูง.

ไม่มีอันตรายใด ๆ ในการล้างแคชเริ่มต้นเพื่อแก้ไข kodi ไม่ทำงานเนื่องจากจะทำให้มีพื้นที่ว่างซึ่งอนุญาตให้ Add-on อื่น ๆ ใช้เพื่อสร้างบัฟเฟอร์สำหรับการเล่นวิดีโอให้ประสิทธิภาพการสตรีมที่ยอดเยี่ยม Kodi จะล้างแคชวิดีโอโดยอัตโนมัติในกรณีที่ต้องการพื้นที่สำหรับ Add-on.

ดังนั้นไปข้างหน้าและค้นพบวิธีลบแคช (ล้าง) ใน Kodi ฉันจะสาธิตวิธีการล้างแคชใน Kodi XBMC Krypton และ Jarvis โดยใช้ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi.

วิธีล้างแคชโดยอัตโนมัติใน Kodi Krypton 17 โดยใช้ Super Repo (แก้ไขปัญหาบัฟเฟอร์ที่เกิดจากการจัดเก็บแบบเต็ม)

ปรับปรุง: ตัวช่วยสร้างของเมอร์ลินไม่ทำงานอีกต่อไปผ่านแหล่งเก่าและเห็นได้ชัดว่าผู้ใช้ทุกคนกังวลเล็กน้อย มีวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนทุกคน! คุณสามารถใช้ Super Repo; แพ็คเกจ repo ที่มีชื่อเสียงการติดตั้ง Merlin Wizard หรือเรียกดูในส่วน kodi wizards ที่ดีที่สุด.

เพื่อล้างแคชผู้ใช้ Kodi สามารถพึ่งพา Super Repo ได้ทั้งหมด นี่คือคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการติดตั้ง Super Repo และกระบวนการล้างแคช.

 1. เปิด Kodi > คลิกที่ ไอคอนการตั้งค่า (อยู่ที่ด้านบน) > ไปที่ ตัวจัดการไฟล์ > จากนั้นดับเบิลคลิก เพิ่มแหล่งที่มา.วิธีลบแคชใน kodi โดยใช้เมอร์ลิน
 2. คลิกที่ตำแหน่งที่ระบุ ‘ไม่มี’ > พิมพ์ URL > คลิก ตกลง > พิมพ์ชื่อ Media Source ‘Superrepo’ > คลิก ตกลง.
  ล้างแคชโคดี้
 3. คลิก ‘Backspace’ กดปุ่มหลายครั้งเพื่อกลับไปที่ เมนูหลักของ Kodi > ตอนนี้คลิกที่ Add-on > จากนั้นคลิกที่ แพ็คเกจติดตั้ง ไอคอน (ตั้งอยู่ที่มุมซ้ายบน) .addon กำจัด kodi
 4. เลือก ติดตั้งจากไฟล์ Zip > คลิก superrepo > จากนั้นคลิกที่ คริปทอน > คลัง > Superrepo. 
  ติดตั้งไฟล์ zip superrepo
 5. คลิก ‘superrepo.kodi.krypton.repositories-0.7.04.zip’และรอไฟล์ zip ที่จะติดตั้ง.วิธีล้างแคชโดยอัตโนมัติใน Kodi
 6. ตอนนี้เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > เลือก SuperRepo Repositories [Krypton] [V7]  > ที่เก็บ Add-on > เลือก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton [V7]  > คลิก ติดตั้ง > รอจนกว่าจะเปิดใช้งานแอดออน.ล้างแคชเมื่อเริ่มต้น kodi
 7. กลับไป Add-on> คลิก ไอคอนกล่อง> คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล> คลิก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton] [v7] > โปรแกรมแอดออน >คลิกที่เก็บข้อมูลเมอร์ลิน > ตอนนี้คลิกที่ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน (บางครั้งกล่องตัวช่วยสร้างของเมอร์ลินจะปรากฏขึ้นเองคุณเพียงคลิกเปิด Merlin Wiard จากช่องดังกล่าว).ล้างแคชเมื่อเริ่มต้น kodi
 8. ไปที่ กล่องเครื่องมือ ตัวเลือกที่อยู่ในเมนูด้านบน > ที่ด้านล่างคุณจะเห็นตัวเลือกต่าง ๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ 3 ตัวเลือกคือ. ล้างแคช, ลบแพ็คเกจ, และ ลบภาพย่อ. ด้านล่างของตัวเลือกเหล่านี้แต่ละตัวจะมีที่ว่างสำหรับให้แต่ละอัน คลิกที่ตัวเลือกทั้ง 3 ตัวนี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างโดยไม่จำเป็น.เสร็จสิ้นการล้างแคชโคดี
 9. คลิกที่ออกเมื่อคุณได้ล้างแคช, ลบแพคเกจและลบรูปขนาดย่อ.

ขอแสดงความยินดีที่คุณล้างแคช Kodi เรียบร้อยแล้วเพลิดเพลินไปกับการเล่นวิดีโอฟรีชั่วคราว อย่าลืมว่าการสตรีมวิดีโอนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการรวมถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณการเชื่อมต่อ Wi-Fi ของคุณการควบคุมปริมาณ ISP และอื่น ๆ.

วิธีล้างแคช Kodi โดยใช้ตัวช่วยสร้าง Ares (ไม่ทำงาน)

ที่เก็บที่เชื่อถือได้อีกหนึ่งที่คุณสามารถใช้ล้างแคช Kodi คือตัวช่วยสร้าง Ares โปรแกรมเสริมนี้เป็นหนึ่งในโปรแกรมเสริมของบุคคลที่สามที่ขอแนะนำ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อติดตั้งและล้างแคช Kodi:

 1. เปิด Kodi ใบสมัคร> คลิกที่ ไอคอนเฟือง (การตั้งค่า) นำเสนอในเมนูด้านบน> คลิกที่ ตัวจัดการไฟล์.
 2. คลิก เพิ่มแหล่งที่มา> คลิก . ป้อน URL http://areswizard.uk/ และคลิก ตกลง.
 3. ตั้งชื่อแหล่งนี้ ‘เทพเจ้าแห่งสงคราม’> คลิก ตกลง> คลิก ตกลง อีกครั้ง.
 4. คลิก Add-on> คลิก ไอคอนกล่อง ด้านบนของคอลัมน์ซ้ายมือ.
 5. คลิกที่ ติดตั้งจากไฟล์ zip> คลิกที่ เทพเจ้าแห่งสงคราม> คลิกที่ “repository.aresproject-0.1.0.zip
 6. รอการแจ้งเตือน> คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล.
 7. คลิกที่ โครงการ Ares .
 8. ตอนนี้ไปที่ โปรแกรมแอดออน> เลือก ตัวช่วยสร้าง Ares > กด ติดตั้ง.
 9. เปิด ตัวช่วยสร้าง Ares ติดตั้งครั้งเดียว.
 10. ไปที่ ซ่อมบำรุง ตัวเลือกในเมนูด้านบน> ตอนนี้คลิกที่ ลบ Cache \ Delete แพ็คเกจ / ลบรูปขนาดย่อ > แคชจะถูกลบ.

แค่นั้นแหละ! ง่ายไม่ซับซ้อน.

How To Clear Cache – วิดีโอแนะนำการสอน

วิธีล้างแคชใน Kodi Jarvis เวอร์ชัน 16 หรือต่ำกว่า

 1. เปิด Kodi Jarvis > จากนั้นคลิกที่ ระบบ เมนูหน้าจอของคุณ > ตอนนี้เลือก ตัวจัดการไฟล์ > ดับเบิลคลิก เพิ่มแหล่งที่มา ตัวเลือกที่ด้านล่าง.
 2. เมื่อคุณคลิกที่เพิ่มแหล่งที่มากล่องจะปรากฏขึ้นในไม่ช้าที่คุณต้องคลิกที่ตัวเลือก ‘ไม่มี’ และพิมพ์ http://srp.nu/  > คลิก เสร็จสิ้น > ชนิด URL ชื่อด้านล่าง Rep Super Repo ’ > คลิก เสร็จสิ้น > จากนั้นคลิก ตกลง.
 3. เมื่อเสร็จแล้วให้กลับไปที่ เมนูหลักของ Kodi โดยกด ‘Esc’ บนแป้นพิมพ์ของคุณ > ไปที่ ระบบ > จากนั้นเลือก Add-on > จากนั้นคลิกที่ ติดตั้งจากไฟล์ Zip > Super Repo > จากนั้นเลือก จาร์วิส > คลิกที่ คลัง > Superrepo > superrepo.repo.0704.zip
 4. ตอนนี้เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > จากนั้น Super Repo ที่เก็บ [Jarvis] [v6] > ไปที่ ที่เก็บ Add-on > เลือก SuperRepo พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด [Jarvis] [v6] > ตี ติดตั้ง  
 5.  ย้อนกลับไปสองขั้นตอนแล้วคลิก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > SuperRepo พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด [Jarvis] [v6]> โปรแกรม Add-on > ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน > ติดตั้ง
 6. เปิดตัวช่วยสร้างเมอร์ลินไปที่ กล่องเครื่องมือ ตัวเลือก > ที่นี่คุณจะพบกับ 3 ตัวเลือกเช่น. ล้างแคชลบแพ็คเกจ, และ ลบภาพย่อ. พื้นที่ที่แต่ละตัวเลือกเหล่านี้ใช้จะแสดงอยู่ในรายการด้านล่างตัวเลือกเหล่านี้.

วิธีการล้างแคช Kodi บนกติกา

กติกาซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้อพยพโดยทั่วไปคือผู้ใช้ Kodi สำหรับการสตรีมภาพยนตร์และรายการทีวี ตั้งแต่การอพยพกลายเป็นสิ่งล้าสมัยกติกาได้ยึดแฉไว้ แม้จะมีข้อเท็จจริงนี้การล้างแคชผู้ใช้ Kodi สามารถพึ่งพาได้.

หากคุณต้องการล้างแคช Kodi ผู้ใช้อาจต้องติดตั้ง Add-on Covenant ก่อน สำหรับการติดตั้ง Covenant บน Kodi ให้ตรวจสอบคู่มือการติดตั้งนี้.

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนเพื่อให้คุณล้างแคชเมื่อคุณติดตั้งกติกา:

 1. เปิด Kodi> ไปที่ส่วนเสริม> ไปที่ ส่วนเสริมวิดีโอ> เปิด ข้อตกลง.
 2. ไปที่ เมนูหลัก> เปิด เครื่องมือ.
 3. ตอนนี้คลิกที่ ล้างแคช และ ผู้ให้บริการที่ชัดเจน> คลิก ใช่> การแจ้งเตือน ‘กระบวนการเสร็จสมบูรณ์จะปรากฏขึ้น.

มีวิธีง่าย ๆ ในการล้างแคชสำหรับผู้ใช้ Kodi สนุก.

วิธีการล้างแคชของ Kodi โดยใช้วิธีโดยตรงด้วยตนเอง

สำหรับกระบวนการล้างแคชของ Kodi คุณจะต้องมีที่เก็บ มิฉะนั้นคุณจะไม่สามารถล้างแคชใน Kodi หากคุณต้องการวิธีการโดยตรงนี่คือคำแนะนำโดยย่อสำหรับคุณ:

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ใน Kodi เพื่อล้างแคช:

 1. ดาวน์โหลด Super Repo Zip File บนอุปกรณ์ของคุณ.
 2. เปิด Kodi > คลิก Add-on> คลิกที่ไอคอนรูปกล่องที่มุมบนซ้าย.
 3. เลือก ติดตั้งจากไฟล์ Zip > ที่นี่คุณต้อง นำทาง ไฟล์ซิปที่ดาวน์โหลด > จะใช้เวลาในการติดตั้ง.
 4. คลิก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล> เลือก SuperRepo Repositories [Krypton] [V7].
 5. คลิก ที่เก็บ Add-on.
 6. คลิก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton [V7] .
 7. คลิกที่ ติดตั้ง > รอให้ติดตั้งแอดออน.
 8. เปิด Add-on เมนู> คลิกที่ ไอคอนกล่อง.
 9. คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล> คลิก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton] [v7] > คลิก โปรแกรมแอดออน.
 10. คลิก พื้นที่เก็บข้อมูลของเมอร์ลิน > เลือก ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน จากรายการ> คลิก ติดตั้ง.
 11. เปิด โปรแกรมเพิ่ม-ons > เลือก ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน> ไปที่ กล่องเครื่องมือ > คลิก ล้างแคช.

ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสตรีมที่รวดเร็วโดยไม่ชักช้า สนุก!

วิธีการล้างแคชบน Exodus Kodi Addon

การบัฟเฟอร์วิดีโอใน Add-on ของ Exodus บางครั้งอาจใช้เวลานานซึ่งอาจทำให้หงุดหงิดมาก คุณอาจรู้สึกสนใจน้อยลงในการชมภาพยนตร์และรายการทีวีเมื่อบัฟเฟอร์ใช้เวลานาน อย่างไรก็ตามคุณสามารถเอาชนะสิ่งกีดขวางเหล่านี้ได้โดยการล้างแคชใน Kodi Exodus นี่คือขั้นตอนในการปฏิบัติตาม:

 1. เมื่อคุณติดตั้ง Exodus บน Kodi แล้วให้ไปที่ เมนูหลักของ Kodi
 2. ไปที่ เพิ่มเข้าไป > ส่วนเสริมวิดีโอ > คลิกที่พระธรรม.
 3. ที่นี่คุณจะเห็นตัวเลือกมากมายรวมถึงภาพยนตร์รายการทีวี แต่คุณต้องคลิก เครื่องมือ ตัวเลือก.
 4. ตอนนี้ดูที่ด้านล่างคุณจะพบสองตัวเลือกคือ. อพยพ: ผู้ให้บริการที่ชัดเจน และ อพยพ: ล้างแคช. คลิกที่ตัวเลือกทั้งสองและล้างทุกอย่าง ตอนนี้คุณสามารถรับชมวิดีโอที่ปราศจากบัฟเฟอร์ได้แล้ว.

โซลูชันนี้จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับ Add-on Exodus ของคุณ อย่างไรก็ตามการอพยพจะหายไปในไม่ช้าเนื่องจากการเปลี่ยนได้มีการนำมาใช้แล้วเช่นกติกา นี่คือขั้นตอนการติดตั้ง Covenant บน Kodi.

วิธีล้างแคชใน Kodi FireStick

เช่นเดียวกับเวอร์ชั่น Windows, Mac และ Android คุณสามารถใช้วิธีการแบบทีละขั้นตอนข้างต้นเพื่อล้างแคชใน Kodi for FireStick ของคุณได้เช่นกัน เนื่องจาก Amazon FireStick มีที่เก็บข้อมูล จำกัด จึงเป็นการดีที่จะล้างแคชบนอุปกรณ์เป็นประจำ.

เพียงเพื่อให้แน่ใจว่าตรวจสอบการเชื่อมต่อของ FireStick ของคุณกับเราเตอร์แล้วล้างแคชใน FireStick โดยทำตามขั้นตอนเดียวกับที่แนะนำข้างต้น.

แล้วพบกันใหม่เร็ว ๆ นี้

หวังว่าคุณจะพบวิธีลบแคชในคู่มือ Kodi ที่เป็นประโยชน์ & ปัญหาการสตรีมของคุณทำงานได้ดี ตรวจสอบส่วนบล็อกและคำแนะนำของเราเพื่อรับส่วนเสริมที่น่าสนใจคำแนะนำการกำหนดค่าการแก้ไขปัญหาและการยกเลิกการปิดกั้นโซลูชันสำหรับ Kodi.

สำหรับผู้ใช้ที่ใช้ Kodi บน Firestick ให้ลองใช้ VPN ฟรีสำหรับ Kodi Fire stick เพื่อปลดบล็อกกระแสข้อมูลที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์และเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map